mạng Vinafone nói gì việc vẫn khuyến mại thẻ nạp biếu khách

Theo theo tên người dùng từ Bộ TT&TT, các nhà mạng đã dùng hết thẻ ngày khuyến mại của năm 2016, đồng nghĩa với việc sẽ không xảy ra ưu đãi nạp số tới người sử dụng biếu tới đầu năm 2017. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của PV Báo GĐ&XH, nhà mạng Vinaphone vẫn có khuyến mại, bên cạnh đó vẫn hình thành sim nhắn tin rối.


Tham khảo: sim viettel 1k


Theo Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), mỗi doanh nghiệp công nghệ thông tin nghe gọi có 90 ngày để bồi bổ khuyến mại cho người dùng nạp số trong một năm và toàn bộ các nhà mạng đều đã dùng hết lượng ngày khuyến mại này.


Như vậy, thượng đế sẽ phải chờ tới sau 31/12/2016 để tiếp tục hưởng ưu đãi nạp thẻ. Đầu tháng 11/2016, Cục Viễn thông cũng đã gửi văn bản tới hầu hết các nhà mạng di động yêu cầu dừng tất cả các chương trình khuyến mại nạp số tới hết năm 2016 theo quy định của nhà nước. Tuy nhiên, mới đây Báo GĐ&XH nhận được phản ánh từ quý khách của Vinaphone tặng biết nhà mạng này vẫn thực hiện khuyến mại.


Anh Nguyễn Văn Bắc, tổ 7, phường Phú Diễn, mổi nơi như Bắc Từ Liêm, Thủ Đô tặng sẻ: “Nhà tôi đều dùng Vinaphone vì muốn nhận ưu đãi khi chung mạng nhưng xuân gian gần đây họ thực hiện khuyến mại. Nhà có 5 người sử dụng thì 2 người nhận được tin nhắn khuyến mại dù đều là số máy đã dùng từ phần lớn năm nay với số tiền từ vài trăm nghìn đồng/tháng”. Cụ thể, trong hai ngày 29 và 30/11 anh Bắc liên tục nhận được tin nhắn khuyến mại của Vinaphone với nội dung: “Khuyến mại quý khách thường xuyên, Vinaphone cho 50% khi nạp số giá trị cung con người giá trên 50.000 đồng trong ngày 30/11”.
Tbuôn đổi với chúng tôi, anh Bắc thắc mắc: “Tôi được khuyến mại mà mẹ tôi lại không nhận được tin nhắn khuyến mại nên bà cứ thắc mắc mãi. Không có lý do để giải thích vì cùng là sim trả trước dùng nhiều năm nay nên mẹ tôi nói tôi gọi để hỏi xem như thế nào. Vì ra chỗ mua thẻ cào họ đều tặng biết không xẩy ra chương trình khuyến mại. Chỉ chủ thuê bao nào nhận được tin nhắn mới được khuyến mại. Trong ngay lúc này, chế độ áp dụng máy di động của mẹ tôi và tôi là như nhau, đều dùng khoảng trên dưới 200.000 đồng/tháng trong nhiều năm nay”.


Sim nhắn tin rối bán công khai


Theo thông tin từ Cục Viễn thông, năm nhà mạng khủng bao gồm: mạng Viettel, Vinaphone, MobiFone, VietĐàn Ôngobile và GTel đã ký cam kết với Bộ TT&TT về việc thu hồi sim kích hoạt sẵn (sim “rác”) trên các đại lý bắt đầu từ ngày 1/11/2016. Sáng 4/12, theo tìm hiểu của PV Báo GĐ&XH, tại những tuyến phố có phần đông nhà kinh doanh rao sim ở Thủ Đô như: Kim Mã, Nguyễn Trãi… việc thu mua sim kích hoạt trước đã không còn. Tuy nhiên, tại khu vực đường Xuân Thủy đoạn trước cổng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chúng tôi vẫn gặp nhóm 3 người đang đứng thanh lý thanh lý sim công khai. Khi được hỏi, những người này cho biết, họ có toàn bộ sim của các nhà mạng nhiều như: tập đoàn Viettetlecom, Mobifone và mạng Vinafone, hầu hết sim của các nhà mạng này đều đã được kích hoạt sẵn, nếu mua thì có biện pháp dùng được luôn mà không cần thực hiện đăng kí.


Thấy chúng tôi dừng lại, nhóm bán hàng này chào mời: “Em còn sim Vinaphone có rất nhiều khuyến mại, sim cắp sách đến trường được bán với giá 180.000 đồng, còn phân khúc theo sim thường thì được thanh lý với giá 100.000 đồng”. Vừa nói nhóm bán hàng này đưa tặng chúng tôi một tập sim và đề nghị chọn thẻ.


Xem thêm: mua sim mobi


Với sim mạng Vinafone sinh viên, nhóm này cho biết có biện pháp gọi được luôn mà không cần phải đăng kí. Ngoài ra, khi sử dụng loại sim này, hàng tháng người sử dụng sẽ được nhà mạng cộng thêm vào tài khoản 30.000 đồng trong khoảng 4 năm và miễn cước 25 tin nhắn nội mạng/tháng. Khi chúng tôi đặt vấn đề, sợ mua sim về dùng được vài ngày sẽ bị khóa do đang thu hồi sim “rác”. Một người trong nhóm bán hàng trấn an: “Nếu có bất cứ vấn đề trục trặc có khả năng gọi vào số máy này để được “bảo hành”.


Ngoài ra, tìm mua sim trên mạng Internet, chúng tôi gọi theo sim điện thoại trên địa chỉ trang chủ bán hàng online http://simmobi.net/ … đầu dây bên kia giọng một chị em. Người này giới thiệu, cửa hàng của mình có trụ sở chính tại TP Hồ Chí Minh, khía cạnh khác còn các đại lí tại Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.


Khi PV nêu nguyện vọng đang có nhu cầu mua sim 10 số của mạng Vinafone, người này tặng biết đang có sẵn sim. Nếu ở Thủ Đô thì có mẹo hay bây giờ đem tiền lên đại lí của công ty tại quận Thanh Xuân để nhận hàng. Khi PV phân vân vừa mất minh chứng thư liệu có mua được sim? thì thì đầu giây bên kia tặng biết, cứ yên tâm, nếu không tưởng họ sẽ hỗ trợ.


Vẫn chạy khuyến mại, nhà mạng nói gì?


Trả lời phỏng vấn qua thư điện tử của PV Báo GĐ&XH, ông Lê Văn Sự, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ buôn hàng miền Trung VNPT – mạng Vinafone biếu biết, liên quan đến chương trình “Khuyến mại dành tặng khách hàng không ngừng nghỉ là thuê bao trả trước VinaPhone nạp số”, Vina xin cung cấp thông tin về chương trình khuyến mại như sau: Tên chương trình: Khuyến mại dành tặng quý khách thường xuyên là thuê bao trả trước Vinaphone nạp số. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại toàn quốc; Hình thức khuyến mại: Tặng dịch vụ thông tin di động; Hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại: Dịch vụ theo tên người dùng di động; Thời gian khuyến mại: Trong tháng 11 và 12 năm 2016; Đối tượng nhận được khuyến mại: Khách hàng liên tục là thuê bao trả trước của mạng Vinafone.
Ông Sự cũng định nghĩa rõ khách hàng liên tục là quý khách thuê bao trả trước có thời gian sử dụng không ngừng nghỉ trong khoảng 12 tháng và có mức tiền đã sử dụng trong tuổi gian đó ít nhất là 1 triệu đồng (Theo quy định tại điều 10, chương II của Thông tư 11/2010/TT-BTTTT ngày 14/5/2010 của Bộ TT&TT). Theo đó, quý khách không ngừng nghỉ nằm trong diện được khuyến mại sẽ được đưa tin chương trình khuyến mại (CTKM) qua tin.


Cũng theo thông tin trả lời của ông Sự thì trong quá trình triển khai CTKM của VNPT Vinaphone, ngày 8/11/2016: Vinaphone đã gửi thông báo thực hiện khuyến mại tới Cục Viễn thông – Bộ TT&TT. Công văn được đóng dấu Công văn đến của Cục Viễn thông ngày 16/11/2016 (tức Cục Viễn thông đã nhận được công văn đưa tin CTKM của mạng Vinafone ngày 16/11). Tính đến hiện giờ (ngày 30/11), Cục Viễn thông không có văn bản yêu cầu dừng CTKM. Theo đó, CTKM của mạng Vinafone dành biếu khách hàng không ngừng nghỉ thực hiện ngày 22/11 không nằm trong các chương trình khuyến mại Bộ TT&TT yêu cầu phải dừng.


Ông Sự cũng chứng minh rằng, CTKM của mạng Vinafone được thực hiện đúng quy định về số ngày khuyến mại đối với thượng đế không ngừng nghỉ. (Theo quy định tại điều 10, chương II của Thông tư 11/2010/TT-BTTTT ngày 14/5/2010 của Bộ TT&TT, đối tượng được hưởng CTKM của Vina lần này là đúng quy định). CTKM của Vinafone được thông báo tới Cục Viễn thông đúng theo quy định và không nhận được phản hồi yêu cầu dừng hoặc không nên phép triển khai từ Cục viễn thông.


Với câu hỏi, “từ ngày 1/11, Bộ TT&TT đã yêu cầu các nhà mạng trong đó có Vinaphone thu hồi hầu hết sim kích hoạt sẵn trên các kênh phân phối. mạng Vinafone đã tính đến cmổi nơi như bị các kênh phân phối biển thủ số sim đã được kích hoạt sẵn chưa? Những sim đang tin dùng nhưng chưa đăng ký thì mạng Vinafone có thu hồi không, cách thức sử lý thế nào?” thì PV không nhận được câu trả lời từ phía mạng Vinafone.


Tham khảo: sim gia re

p

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *